Đội ngũ nhân sự trong tổ chức sự kiện

đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của sự kiện. Trong nghề tổ chức sự kiện, một kế hoạch hay, ý tưởng tốt chưa đủ. Bạn cần sở hữu một đội ngũ hoàn hảo với những chuyên viên có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn hiện thực hóa sự kiện trong mơ của mình. Vậy như thế nào là một đội ngũ chuyên nghiệp? Hãy cùng Thái Hương Media giải đáp qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể về những nhân sự cần có trong một sự kiện.

đội ngũ nhân sự

Quản lý sự kiện trong đội ngũ nhân sự

Quản lý sự kiện chính là vị trí cao nhất trong tổ chức sự kiện. Người quản lý cần là người có đầu óc chiến lược, khả năng điều phối hiệu quả. Một người quản lý giỏi sẽ giúp sự kiện gặt hái được nhiều thành công dù quy mô lớn hay nhỏ. Trách nhiệm của quản lý sự kiện vô cùng nặng nề. Họ là người có trách nhiệm xây dựng, tổng hợp ý tưởng cho sự kiện. Sau đó, họ giám sát và đôn đốc mọi người chuẩn bị cho sự kiện. Họ bao quát toàn bộ các bộ phận và trực tiếp đưa ra quyết định trong sự kiện. Việc phân công nhân sự, giải quyết rủi ro,…đều được kiểm soát. Đồng thời, họ là người chịu trách nhiệm về sự thành công hay thất bại của sự kiện.

Dẫn dắt sự kiện

Dẫn dắt sự kiện sẽ chịu sự điều phối của quản lý sự kiện. Họ sẽ hỗ trợ quản lý trong việc kiểm soát sự kiện. Dẫn dắt sự kiện chịu trách nhiệm hỗ trợ các vấn đề như: lên bảng công việc chi tiết, bố trí nhân sự, liên hệ nhà cung cấp,… Các điều khoản về thuê mướn địa điểm, hệ thống âm thanh cũng được dẫn dắt sự kiện đảm nhiệm. Nhìn chung, họ đóng vai trò nòng cốt trong đội ngũ nhân sự.

Giám sát sự kiện

Giám sát sự kiện sẽ là nhiều trịu trách nhiệm điều phối quá trình sự kiện diễn ra. Họ là người nắm bắt rõ nhân sự phân công trong từng hạng mục. Giám sát sự kiện sẽ chịu trách nhiệm:

  • Quản lý sự việc truyền thông
  • Liên hệ, kiểm soát người nổi tiếng
  • Đội ngũ PGs
  • Cộng tác viên, khách mời tham dự

Nhiều công ty thường bỏ qua vị trí này. Tuy nhiên, giám sát sự kiện sẽ giúp sự kiện trở nên chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, họ là người giảm bớt khó khăn về khối lượng công việc với quản lý. Việc có giám sát sự kiện trong đội ngũ nhân sự giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc.

Quản lý hậu cần

Quản lý hậu cầnsẽ nhận công việc theo sự phân công và hoàn thành những công việc được giao đúng với tiến độ. Họ có thể được coi như như cánh tay đắc lực củagiám sát sự kiện khi luôn phải giải quyết tất cả những công việc mặc dù là nhỏ nhặt nhất. Sự tỉ mỉ, máu lửa và kinh nghiệm làm việc luôn là yếu tố cần có của một quản lý hậu cần.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính sẽ là những người đến gặp trực tiếp khách hàng để giới thiệu, hỗ trợ về các dịch vụ tổ chức sự kiện. Sau đó, nhận bản tóm tắt mang về để cùng các bộ phận khác tổ chức brainstorming và viết kế hoạch, lập bảng báo giá, đưa đi thuyết trình và đàm phán với khách hàng. Họ cũng được xem là cầu nối quan trọng của khách hàng khi là nơi để giải quyết các yêu cầu và mọi thắc mắc.

Bộ phận thiết kế trong đội ngũ nhân sự

Dựa vào những yêu cầu từ phía khách hàng mà bộ phận account mang về, các design sẽ cho ra các bản phác thảo ý tưởng và hiện thực hóa chúng thành các mẫu in hoàn chỉnh, hỗ trợ thiết kế trong suốt giai đoạn tổ chức sự kiện và lắp đặt trang thiết bị cho sự kiện.

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận kỹ thuật chịu trách nhiệm các yếu tố liên quan như: trang thiết bị, hạng mục sân khấu, vận chuyển, âm thanh, ánh sáng, vật dụng sự kiện,… Họ góp phần không nhỏ trong sự thành công của sự kiện. Một đội ngũ kỹ thuật tốt sẽ giảm bớt gánh nặng về trục trặc kỹ thuật, giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ.

Nhân sự là yếu tố quyết định. Chính vì thế, hãy đầu tư thật nghiêm túc cho nhân sự của mình. Thái Hương Media tự hào khi là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân sự hàng đầu. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự bao gồm các nhân viên trẻ, nhiệt huyết và có kinh nghiệm, sáng tạo trong nghề. Đồng hành cùng Thái Hương Media, bạn sẽ sở hữu những sự kiện riêng biệt và thành công của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *